Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Hội họa Hoành tráng năm 2020

Ngày 26 tháng 6 năm 2020, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thành lập hội đồng chấm thi tốt nghiệp chuyên ngành Hội họa Hoành tráng. Chấm tốt nghiệp là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo nhằm đánh giá kết quả học tập sau 5 năm học của sinh viên.

Sinh viên chuyên ngành Hội họa Hoành tráng bảo vệ tốt nghiệp

          Tại buổi bảo vệ, các sinh viên chuyên ngành Hội họa Hoành tráng thuyết trình trước hội đồng chuyên môn nội dung liên quan đến đồ án: Ý tưởng thực hiện đồ án, quá trình triển khai ý tưởng, nghiên cứu về không gian trưng bày tác phẩm và đối tượng thể hiện, bản vẽ chi tiết, bản vẽ phối cảnh, kỹ thuật thực hiện, chất liệu ứng dụng… đồng thời trưng bày một phần đồ án thể hiện trên chất liệu thật.

Hội đồng chấm thi tốt nghiệp chuyên ngành Hội họa Hoành tráng

Sau khi lắng nghe bản thuyết trình, nghiên cứu hồ sơ đồ án, các thành viên trong hội đồng chuyên môn đã đưa ra ý kiến phản biện về những ưu và yếu điểm trong đồ án: Tạo hình sản phẩm, bố cục, màu sắc, vận dụng chất liệu, tính khả thi, hiệu quả thẩm mỹ và kinh tế … đồng thời đưa ra những câu hỏi yêu cầu sinh viên giải trình, cho điểm các đồ án. Hội đồng chấm hoạt động nghiêm túc theo đúng nguyên tắc, quy chế đào tạo.

Hội đồng chấm thi tốt nghiệp chuyên ngành Hội họa Hoành tráng

Sau khi hội đồng công bố điểm và kết quả bảo vệ tốt nghiệp, đại diện Công ty Gốm sứ Quang Minh đã trao phần thưởng cho hai sinh viên đạt điểm cao nhất: sinh viên Đỗ Minh Linh – ĐH15HTA đạt điểm bảo vệ cao nhất 9.7 và sinh viên Đặng Nguyễn Trà My – ĐH15HTA  đạt điểm cao nhất 9.4 cho bài tốt nghiệp gốm ghép mảnh. Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và thành tích xuất sắc trong học tập của sinh viên và cũng là minh chứng cho sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đến các sản phẩm của ngành Hội họa Hoành tráng.

Sinh viên chuyên ngành Hội họa Hoành tráng bảo vệ tốt nghiệp

Sinh viên chuyên ngành Hội họa Hoành tráng bảo vệ tốt nghiệp

Sinh viên chuyên ngành Hội họa Hoành tráng bảo vệ tốt nghiệp

Sinh viên chuyên ngành Hội họa Hoành tráng bảo vệ tốt nghiệp

Thời gian trước, Hội họa hoành tráng vẫn còn là cái tên xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhu cầu làm đẹp cho không gian sống, lắp đặt tranh Hội họa Hoành tráng bên trong và bên ngoài các công trình kiến trúc bằng nhiều chất liệu khác nhau: ghép gốm màu, kính màu, đồng, đá, sơn tổng hợp, sơn dầu, sơn mài…ngày một cao.

Đại diện Công ty Gốm sứ Quang Minh đã trao phần thưởng cho hai sinh viên đạt điểm cao nhất

Từ thực tế nhu cầu xã hội đó, lượng sinh viên chủ động tìm hiểu và lựa chọn ngành Hội họa Hoành tráng ngày một  tăng cao. Bởi lựa chọn đúng ngành học yêu thích, phù hợp với năng khiếu và được đào tạo năng lực làm việc tốt, sinh viên tốt nghiệp Hội họa Hoành tráng ra trường có việc làm đúng ngành nghề luôn ở mức cao và luôn đạt được nhiều thành công trong ngành.

Xin chúc mừng các bạn sinh viên Hội họa hoành tráng đã hoàn thành tốt đồ án tốt nghiệp của mình!

SourceĐH MTCN

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan