Buổi gặp mặt và tri ân PGS. TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường nghỉ hưu theo chế độ

Theo kế hoạch tri ân của BCH Công đoàn Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 18/12/2019 buổi gặp mặt tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường (nhiệm kỳ 2013 – 2018) nghỉ hưu theo chế độ đã được long trọng tổ chức. Buổi gặp mặt là dịp để tập thể lãnh đạo Nhà trường tri ân những cống hiến của PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị cho sự nghiệp phát triển Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của: Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường PGS.TS.GVCC Đặng Mai Anh; Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính ThS Trần Bá Tăng; Chủ tịch Công đoàn trường ThS. Trần Mạnh Linh, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn trường; Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, ban và các cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường.

Chủ tịch Công đoàn trường ThS. Trần Mạnh Linh  phát biểu tại buổi gặp mặt.

Mở đầu buổi gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn Trường ThS Trần Mạnh Linh thay mặt Ban chấp hành Công đoàn đã có lời phát biểu tri ân sâu sắc gửi tới PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị bởi những cống hiến của thầy trong công tác giảng dạy và công tác quản lý. Bài phát biểu đã tóm tắt lại quá trình công tác của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị: Từ năm 1993, thầy đảm nhiệm công tác giảng dạy tại khoa Mỹ thuật Truyền thống. Tới năm 1988, thầy tham gia giảng dạy tại khoa Tạo dáng Công nghiệp. Từ năm 2006 – 2013, thầy đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp, trưởng ngành Thiết kế Thủy tinh. Từ năm 2013 – 6/2018, thầy đảm trách vị trí Hiệu trưởng, phó Bí thư Đảng ủy trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Trong sự nghiệp giảng dạy, thầy là một giảng viên chuyên môn cao, tận tâm với công việc. Trong công tác nghiên cứu khoa học, thầy đã thực hiện và hoàn thành nghiệm thu nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và cấp bộ: Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cấp Bộ Thủy tinh nghệ thuật- Nguyên lý sáng tác và kỹ thuật chế tác” (2008); Đề tài Nghề sơn truyền thống tỉnh Hà Tây (2018): Đạt giải Ba hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam; các giáo trình, sách chuyên khảo của ngành Thiết kế Thủy tinh; các bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí về nghề sơn truyền thống Hạ Thái, kiến trúc đình làng Hạ Thái, gốm Chu Đậu… với vai trò một họa sỹ thiết kế, thầy đã có nhiều tác phẩm được ứng dụng và đánh giá cao: Tranh cổ động kỷ niệm 50 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, tác phẩm tranh cổ động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiết kế khánh tiết khai mạc Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội… Trong hoạt động Đoàn thể, năm 1983-1988, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị từng đảm nhiệm vị trí Bí Thư Đoàn trường và năm 2010 đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công đoàn. Với vị trí Bí thư Đoàn trường, thầy đã có nhiều đóng góp xây dựng Đoàn vững mạng và với vị trí Chủ tịch Công đoàn, thầy cũng đã góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Công đoàn trường đoàn kết, vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Chủ tịch Công đoàn Trường hy vọng với bề dày kinh nghiệm mà PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị tích lũy được qua quá trình học tập, công tác tại trường, mặc dù thực hiện nghỉ theo chế độ nhưng thầy vẫn sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho sự nghiệp đào tạo của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường PGS.TS Đặng Mai Anh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Phó hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường PGS.TS.GVCC Đặng Mai Anh bày tỏ sự trân trọng những cống hiến của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường. Về công tác quản lý, thầy là một tấm gương lãnh đạo tận tâm, giàu kinh nghiệm. Trong công tác giảng dạy, thầy là một nhà giáo tâm huyết, có nhiều đóng góp phát triển hệ đại học và sau đại học của Nhà trường. PGS.TS Đặng Mai Anh đã gửi đến PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và hy vọng với những kinh nghiệm quý giá của mình, thầy sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Nhà trường phát triển hơn nữa sự nghiệp giáo dục đào tạo và chúc thày sẽ tiếp tục thành công ở những công việc mới.

Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính ThS Trần Bá Tăng phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, Phó bí thư Đảng ủy, trưởng phòng Tổ chức Hành chính ThS Trần Bá Tăng cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những đóng góp tâm huyết của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị trong sự nghiệp giảng dạy cũng như phát triển công tác Đảng; hỗ trợ phát triển và tạo điều kiện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trình độ năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường. Phó bí thư Đảng ủy trân trọng gửi đến thầy lời chúc sức khỏe và cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, với những tri thức quý báu của mình, thầy sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác giảng dạy, đưa ra những góp ý để phát triển hơn nữa sự nghiệp giáo dục đào tạo của trường.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị chia sẻ về những kỷ niệm gắn bó với trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp trong thời gian công tác tại Trường.

Cũng trong buổi gặp mặt, Trưởng phòng Chính trị & Công tác sinh viên HS Phạm Văn Sơn – TP.CT&CTSV, ThS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng K.TDCN, ThS Nguyễn Thị Chinh – CV K.SĐH, ThS Trịnh Tuân – GV K.TDCN, ThS Hoàng Khắc Biên – Bí thư Đoàn Thanh niên cũng đã có những lời chia sẻ về những kỷ niệm học tập và làm việc trong các cương vị, cũng như tại các đơn vị đã từng công tác K.TDCN và K.SĐH của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị. Thầy là một tấm gương sáng về tư cách đạo đức: luôn tôn trọng, quan tâm đến các thế hệ cán bộ, giảng viên đi trước; tận tình giúp đỡ đồng nghiệp, sinh viên, học viên; luôn tin tưởng và tạo điều kiện tốt nhất để các sinh viên, học viên và đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn cũng như hoàn thành tốt công việc; bền bỉ, không ngừng trong học tập, nâng cao trình độ…

Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường PGS. TS. GVCC Đặng Mai Anh tặng hoa tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị 

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị đã tổ chức buổi gặp đầm ấm và đặc biệt cảm ơn những lời chia sẻ chân tình, ý nghĩa của mọi người. Thầy cũng đã có những chia sẻ chân tình về những kỷ niệm trong thời gian học tập, công tác tại trường và bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được gắn bó, trưởng thành, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường với tất cả tấm lòng và khả năng của mình. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể Cb CNV Nhà trường và mong các cán bộ, giảng viên Nhà trường luôn nỗ lực học tập, công tác để trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển.

Chủ tịch Công đoàn ThS Trần Mạnh Linh và Phó chủ tịch Công đoàn ThS Bùi Anh Khoa  trường tặng hoa tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị

Khoa Sau Đại học tặng hoa tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và giảng viên Khoa Sau Đại học

Phó trưởng Khoa Trang trí Nội ngoại thất ThS Trần Duy Minh tặng hoa tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị

Phòng Đào tạo tặng hoa tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị

Trưởng phòng Chính trị & Công tác sinh viên HS Phạm Văn Sơn tặng hoa tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị

Khoa Mỹ thuật Truyền thống tặng hoa tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị

Khoa Mỹ thuật Truyền thống tặng hoa tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị

Phòng Quản lý Khoa học tặng hoa tri ân PGS. TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị

Khoa Tạo dáng Công nghiệp tặng hoa tri ân PGS. TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị

Ảnh lưu niệm buổi gặp mặt và tri ân PGS. TS. NGƯT Nguyễn Xuân Nghị – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường được nghỉ hưu theo chế độ.

Có được diện mạo và thành công như ngày hôm nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp luôn trân trọng tôn vinh những đóng góp, cống hiến của biết bao thế hệ cán bộ, giảng viên trong suốt 70 năm lịch sử. Những thành tựu và các bậc cha anh đi trước để lại không chỉ là niềm tự hào mà còn là nguồn động viên, tiếp sức cho các thế hệ tiếp theo tiếp tục phấn đấu đưa Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp ngày một phát triển, trở thành một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu mỹ thuật ứng dụng uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan