Hội thảo khoa học và triển lãm kết quả đào tạo khoa Sau Đại học năm 2023

Theo kế hoạch tổ chức, sáng ngày 26/6/2023, chương trình hội thảo khoa học và triển lãm kết quả đào tạo khoa Sau Đại học năm 2023 đã được tổ chức.

Chương trình có sự hiện diện của PGS. TS Lê Huyên – nguyên Hiệu trưởng trường ĐH MTCN, PGS TS Nguyễn Lan Hương – Đại học Mở Hà Nội

Về phía trường ĐH MTCN, chương trình có sự hiện diện của: ThS Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS Trần Bá Tăng – UVBTV, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, ban, trung tâm cùng các giảng viên, học viên hệ đào tạo trình độ Thạc sỹ trường ĐH MTCN.

PGS. TS Đặng Mai Anh – Phụ trách khoa Sau Đại học phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. TS Đặng Mai Anh – Phụ trách khoa Sau Đại học đã giới thiệu: Triển lãm kết quả học tập hệ đào tạo trình độ Thạc sỹ trưng bày : các bài tập cơ sở tạo hình, luận văn tốt nghiệp năm học 2022-2023… Triển lãm ghi dấu nỗ lực không ngừng trong giảng dạy, học tập của thầy và trò hệ đào tạo trình độ Thạc sỹ và cũng là lời tri ân đến các giảng viên giảng dạy, hướng dẫn các khoá học cũng tinh thần học tập của các học viên. Thay mặt Khoa Sau Đại học, PGS. TS Đặng Mai Anh đã nói lời cảm ơn lãnh đạo trường ĐH MTCN với những chỉ đạo sát sao để hệ đào tạo trình độ thạc sỹ đạt kết quả tốt trong tuyển sinh, đào tạo.

TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Phát biểu chúc mừng triển lãm và hội thảo,  TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã chia sẻ: Trong bối cảnh hiện nay, ngành thiết kế mỹ thuật ứng dụng ngày càng phát huy vai trò và vị thế của mình trong đời sống xã hội. Ngoài vai trò thẩm mỹ, các thiết kế mỹ thuật ứng dụng còn thúc đẩy kinh tế xã hội, do đó, công tác đào tạo đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng được chú trọng. Trường ĐH MTCN là cơ sở đào tạo công lập đầu tiên mở mã ngành đào tạo thạc sỹ mỹ thuật ứng dụng, đào tạo giảng viên trình độ cao cho các cơ sơ đào tạo mỹ thuật ứng dụng trên cả nước. Nhìn lại chặng đường 23 năm lịch sử đã qua, với sự cố gắng đáng kể, sự ủng hộ nhiệt tình của các giảng viên, các nhà khoa học trong và ngoài trường, chương trình là dốc mốc son trên chặng đường xây dựng và phát triển, có ý nghĩa cổ vũ công tác đào tạo sau đại học tiếp tục tìm ra giải pháp tốt nhất nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

PGS. TS Lê Huyên – nguyên hiệu trưởng trường ĐH MTCN phát biểu tại chương trình

Với vai trò là một trong những giảng viên đầu tiên đặt nền móng cho khoa Sau Đại học, hệ đào tạo trình độ thạc sỹ, PGS. TS Lê Huyên – nguyên hiệu trưởng trường ĐH MTCN đã có bài phát biểu ghi nhận những thành quả trong đào tạo mà thầy và trò trường ĐH MTCN, đặc biệt là hệ đào tạo trình độ Thạc sỹ đã đạt được sau 23 năm xây dựng, phát triển. Chia sẻ về những khó khăn những ngày đầu hệ đào tạo trình độ thạc sỹ trả qua ở giai đoạn đầu xây dựng, PGS. TS Lê Huyên hy vọng hệ đào tạo trình độ Thạc sỹ của trường ĐH MTCN sẽ ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều hơn nữa thành công trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà.

Trình diễn các đồ án thiết án thiết kế bài tập chuyên ngành Thời trang

Đại diện học viên các khoá Thạc sỹ tặng hoa tri ân thầy cô

Trình diễn Thời trang 2 bộ thiết kế áo dài đạt giải của cuộc thi Tuần lễ Sáng tạo Hà Nội do các học viên hệ ĐTTĐ Thạc sĩ thiết kế tham dự.

Sau phần khai mạc triển lãm kết quả học tập, các đại biểu tham dự hội thảo khoa học, lắng nghe 06 bản tham luận:

Tham luận 1: Thuận lợi và khó khăn áp dụng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Mỹ thuật ứng dụng trong tình hình hiện nay PGS.TS Trần Thị Biển – ĐH Kiến trúc Hà Nội

Tham luận 2: Nâng cao chất lượng đào tạo thạc sỹ các ngành Mỹ thuật ứng dụng – PGS.TS Nguyễn Lan Hương

Tham luận 3: Đào tạo trình độ thạc sĩ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp – Kết quả và kinh nghiệm qua 23 năm đào tạo – PGS.TS Đặng Mai Anh – Khoa Sau Đại học, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp

PGS.TS Nguyễn Lan Hương trình bày tham luận: Nâng cao chất lượng đào tạo thạc sỹ các ngành Mỹ thuật ứng dụng

PGS.TS Đặng Mai Anh – Trường ĐH MTCN trình bày tham luận:  Đào tạo trình độ thạc sĩ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp – Kết quả và kinh nghiệm qua 23 năm đào tạo

Lại Minh Vương – Học viên lớp Thạc sỹ khóa 23 trình bày tham luận: Trí tuệ nhân tạo (AI) với lĩnh vực vẽ kỹ thuật số

Tham luận 4: Nghiên cứu xu hướng ứng dụng văn hóa trang phục dân tộc vào thiết kế thời trang – Phương Công Huấn  -Học viên lớp Thạc sỹ khóa 22

Tham luận 5: Trí tuệ nhân tạo (AI) với lĩnh vực vẽ kỹ thuật số – Lại Minh Vương – Học viên lớp Thạc sỹ khóa 23

Tham luận 6: Xu hướng phát triển của vật liệu mây, tre, bèo, cói trong trang trí nội thất hiện đại  – Nguyễn Thị Thu Anh – Học viên Thạc sĩ khóa 22

Chương trình đã thành công tốt đẹp. Chúc khoa Sau Đại học luôn gặt hái được thành công với sự nghiệp đào tạo, tiếp tục viết nên những trang sử phát triển đáng tự hào.