Đại hội Công đoàn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 23/5/2023, Công đoàn Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có sự hiện diện của: Đ/c Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam,  đ/c Lê Thị Mai Oanh – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động; đ/c Trần Thị Yến – Ủy viên BCH, Phó CN UBKT, Phó trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra CĐGD VN

Về trường ĐH MTCN, đại hội có sự hiện diện của:  Đ/c Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Phạm Hùng Cường – Phó bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Trần Bá Tăng – UV Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường ; các đ/c lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các đ/c ủy viên Ban chấp hành Công đoàn (BCH CĐ) Trường khóa 20 và đặc biệt là sự tham dự của toàn thể đoàn viên công đoàn trường ĐH MTCN.

Đ/c Trần Mạnh Linh trình bày bản Báo cáo kiểm điểm của BCH CĐ khóa XX

Trong  báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017-2023, đ/c Trần Mạnh Linh trình bày: Công đoàn Trường ĐH MTCN nhiệm kỳ 2017-2023 đã đạt được nhiều thành công trên các mặt hoạt động: phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám hiệu triển khai triển khai hiệu quả chính sách của Đảng và Nhà nước đến với các công đoàn viên; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ; thực hiện các phong trào, cuộc vận động: Đền ơn đáp nghĩa; Xây dựng gia đình văn hóa; Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tập gương đạo đức, tự học, sáng tạo…

Bản Báo cáo kiểm điểm của BCH CĐ khóa XX đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và những hạn chế trong công tác Công đoàn của nhiệm kỳ vừa với những thành tích đã đạt được và một số tồn tại cần khắc phục.

Đ/c Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đ/c Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã nhiệt liệt biểu dương kết quả BCH CĐ trường đã đạt được trong thời gian qua và nhất trí với báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017-2023 cũng như báo cáo kểm điểm của BCH Công đoàn khóa XX. Đ/c Bùi Trung Dũng nhận định: Nhiệm kỳ 2017-2023, BCH CĐ trường đã gặp nhiều khó khăn do dịch đại dịch Covid-19 gây nên, khó khăn về thiếu hụt nhân sự. Tuy nhiên, BCH CĐ trường đã luôn nhiệt tình sáng tạo trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ CĐGDVN và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường giao phó với nhiều tiến bộ vượt bậc: Áp dụng hiệu quả khoa học công nghệ vào giảng dạy, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám hiệu triển khai triển khai hiệu quả chính sách của Đảng và Nhà nước; luôn đi đầu phong trào đền ơn đáp nghĩa, các cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa; Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tập gương đạo đức, tự học, sáng tạo…; tổ chức triển lãm và tham gia các cuộc thi sáng tác, thiết kế… do CĐ GDVN  tổ chức.

Đ/c Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu chỉ đạo đại hội

Đ/c Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam cũng đã có bài phát biểu ý kiến chỉ đạo: biểu dương những kết quả và thành tích đã đạt được của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, và định hướng những nội dung quan trọng để đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn của Trường trong thời gian tới. Đ/c Đặng Hoàng Anh  đánh giá cao các hoạt động thiết thực và đặc thù của Công đoàn trường ĐH MTCN: triển lãm tranh và các thiết kế; tham gia các cuộc thi sáng tác, thiết kế…góp phần làm phong phú hơn, thành công hơn cho các hoạt động của CĐ GVVN.

Công tác bỏ phiếu diễn ra nghiêm túc, minh bạch, đúng quy trình

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu và thống nhất các thành viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường khóa XXI, nhiệm kỳ 2023-2028:

1. Phạm Quỳnh Anh – Giảng viên, Khoa Mỹ thuật cơ sở
  2. Trần Quỳnh Anh – Chuyên viên Phòng truyền thông và công tác sinh viên.
  3. Nguyễn Thị Huệ – Tổ trưởng Công đoàn Phòng Đào tạo, chuyên viên phòng Đào tạo
  4. Bùi Anh Khoa – Phó CT Công đoàn NK 2017-2023; Trưởng Phòng Truyền thông & Công tác sinh viên
  5. Trần Mạnh Linh – Chủ tịch Công đoàn NK 2017-2023; Trưởng phòng Thanh tra KT và ĐB CLGD
  6. Đỗ Thị Liên Phương – Tổ trưởng CĐ Khoa KH cơ bản, Giảng viên Khoa KH cơ bản