HỘI THẢO KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Sáng 25/6/2016, tại Trường đại học Công nghệ Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo khoa học toàn quốc “Đổi mới đào tạo mỹ thuật ứng dụng ở Việt Nam” – Từ thực tiễn đến ứng dụng.

Hội thảo có hơn 200 đại biểu là các nhà nghiên cứu lý luận, nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong nước và nước ngoài tham dự. Hội thảo lần này nhằm tập hợp, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các nhà quản lý sản xuất, giới nghiên cứu, nhà thiết kế… để từ đó tìm ra giải pháp và hướng đi đúng đắn, gìn giữ được bản sắc dân tộc cũng như những giá trị nhân văn của nền mỹ thuật ứng dụng nước nhà.

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp  trình bày tham luận: :”Những đóng góp của Trường đại Mỹ thuật Công nghiệp trong sự nghiệp đào tạo họa sỹ mỹ thuật ứng dụng – Nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội”

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Cao Hòa Thi – Hiệu trưởng Trường đại học Công nghệ Sài Gòn cho biết: Hiện lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng – design như: Thiết kế đồ họa, Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện, Thiết kế trang trí nội ngoại thất, Thiết kế thời trang… đã tạo ra các sản phẩm phục vụ trực tiếp nhu cầu tiêu dùng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế sản xuất hàng hoá, đồng thời đóng góp vào việc giáo dục, nâng cao thị hiếu thẩm mỹ cho cộng đồng.

Hội thảo Đổi mới đào tạo mỹ thuật ứng dụng Việt Nam (từ thực tiễn đến ứng dụng) sẽ tập hợp, ghi nhận những tiếng nói khách quan, đa chiều từ các nhà quản lý sản xuất, nhà thương mại, giới nghiên cứu lý luận mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng, các nhà thiết kế mỹ thuật… nhằm góp phần không nhỏ vào việc tạo ra các sản phẩm mỹ thuật ứng dụng phục vụ trực tiếp nhu cầu tiêu dùng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế sản xuất hàng hoá, đồng thời đóng góp vào việc giáo dục, nâng cao thị hiếu thẩm mỹ cho cộng đồng.

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tham dự Hội thảo và trình bày tham luận về những đóng góp của Trường đại Mỹ thuật Công nghiệp trong sự nghiệp đào tạo họa sỹ mỹ thuật ứng dụng – Nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.