Khai mạc triển lãm Bài thực tập Mỹ thuật Cơ sở

Chiều 28/9/2022, triển lãm Bài thực tập Mỹ thuật Cơ sở của sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã được khai mạc. Đây là triển lãm trưng bày các tác phẩm ký họa – bài thực hành vẽ tay trong chuyến đi thực tế tại Mai Châu của các sinh viên năm thứ 2.

Tham dự  khai mạc triển lãm có sự hiện diện của: ThS Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Trần Bá Tăng – Phó hiệu trưởng  cùng lãnh đạo các phòng, khoa, ban và các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

ThS Phùng Hoa Miên – Trưởng khoa Mỹ thuật Cơ sở phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, ThS Phùng Hoa Miên – Trưởng khoa Mỹ thuật Cơ sở đã giới thiệu: Triển lãm trưng bày các bài tập ký họa của sinh viên cuối năm thứ 2 sau khi sinh viên hoàn thành phần lớn các môn mỹ thuật cơ sở. Những kiến thức cơ bản về hình, màu, nét mảng, bố cục, luật xa gần được áp dụng bài bản trong các bài thực tập ký họa. Khám phá thiên nhiên, đời sống bản địa tại Mai Châu mang đến cho sinh viên rất nhiều cảm xúc và đề tài ký họa. ThS Phùng Hoa Miên tin tưởng những kiến thức, kỹ năng mà các sinh viên có được từ các môn mỹ thuật cơ sở, trong đó có chuyến thực tế tại Mai Châu, sẽ là nền tảng vững chắc cho sinh viên khi theo học các môn chuyên ngành sâu sau này.

TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại triển lãm

Ghi nhận những thành quả mà thầy và trò khoa Mỹ thuật Cơ sở đã đạt được, TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nói lời chúc mừng thành công của chuyến thực tập tại Mai Châu với thành quả là một triển lãm đầy ấn tượng. Là đơn vị phụ trách giảng dạy các bộ môn mỹ thuật cơ sở, tạo nền tảng kiến thức mỹ thuật cho sinh viên trước khi theo học các chuyên ngành sâu: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Nội thất, Gốm, Hội họa Sơn mài…   TS Phạm Hùng Cường hy vọng thầy và trò khoa Mỹ thuật Cơ sở sẽ tiếp tục phát huy những thành công có được để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của Nhà trường.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm Bài thực tập Mỹ thuật Cơ sở

Đối với mỗi sinh viên, thực tập là thời gian học tập được yêu thích nhất. Bảng vẽ, bút, màu…tất cả họa cụ theo sinh viên ra ngoài thực tế, cùng sinh viên khám phá thực tế cuộc sống theo cách riêng, góc nhìn riêng của mình – góc nhìn họa sỹ. Gắn bó với Mai Châu trong 1 thời gian ngắn, nhưng cảnh núi non, đồng lúa, nhà sàn, vườn cây, khóm hoa…ở Mai Châu hiện lên dung dị mà tràn đầy tình cảm trên các bài ký họa. Quãng thời gian thực tập không chỉ giúp sinh viên trau dồi thêm kỹ năng vẽ mà còn giúp các sinh viên có cơ hội sống, khám phá một không gian mới, tiếp cận một nền văn hóa mới, góp phần mang đến vốn sống đa dạng, đa sắc màu cho mỗi sinh viên.

Sinh viên làm bài vẽ ký họa trong khung cảnh thiên nhiên yên bình, xanh mát ở Mai Châu

Sinh viên ngồi vẽ trong hương lúa chín và khói lam chiều

Giảng viên khoa Mỹ thuật Cơ sở hướng dẫn sinh viên làm bài

Giảng viên khoa Mỹ thuật Cơ sở nhận xét bài cho sinh viên

Các bức ký họa tiêu biểu được trưng bày tại triển lãm bài thực tập Mỹ thuật cơ sở

Các bức ký họa nhận được  rất nhiều sự quan tâm và yêu thích

Chúc thầy và trò khoa Mỹ thuật Cơ sở sẽ luôn vẽ nên những bức tranh thật đẹp, làm nên thật nhiều triển lãm thú vị như vậy nữa./.

SourceĐH MTCN

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan