Khai mạc triển lãm Ký họa – 2023

0
468

Sáng ngày 03/4/2023, triển lãm Ký họa 2023 – Khoa Mỹ thuật Cơ sở đã được khai mạc. Đây là hoạt động chuyên môn thường xuyên được tổ chức của khoa, thu hút sự quan tâm, yêu thích của nhiều người yêu nghệ thuật.

Tham dự  khai mạc triển lãm Ký họa 2023 có sự hiện diện của: ThS Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Trần Bá Tăng – Phó hiệu trưởng  cùng lãnh đạo các phòng, khoa, ban và các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đặc biệt, triển lãm có sự tham dự của thầy Lê Huy Văn – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Văn Nghị – Nguyên trưởng khoa MTCS, thầy Võ Tá Hùng – Nguyên trưởng khoa Trang trí Nội – ngoại thất, ông Nguyễn Bình Phương – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam – Tổng biên tập báo Văn nghệ quân đội và họa sỹ Doãn Hoàng Lâm.

ThS Phùng Hoa Miên – Trưởng khoa Mỹ thuật Cơ sở phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, ThS Phùng Hoa Miên – Trưởng khoa Mỹ thuật Cơ sở đã giới thiệu: Triển lãm trưng bày tranh ký họa của các cán bộ giảng viên hiện đang giảng dạy tại khoa Mỹ thuật Cơ sở. Ký họa là những bước đầu tiên mỗi người họa sỹ phác họa, thể hiện cái nhìn bao quát về những ý tưởng của mình. Người họa sỹ thể hiện trong những bức tranh ký họa vẻ đẹp chân thực của con người, sự vật, phong cảnh. Đây là nguồn tư liệu quan trọng cho quá trình sáng tác sau này.

TS Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại triển lãm

Trân trọng các sáng tác của giảng viên, họa sỹ khoa Mỹ thuật Cơ sở, TS Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng Nhà trường nhận định: Với tình yêu hội họa và sự nghiêm túc trong sáng tạo nghệ thuật, các họa sỹ đã làm nên nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị, tạo nhiều xúc động cho người xem. Triển lãm Ký họa 2023 không chỉ là nơi trưng bày các sáng tác mà còn là cơ hội để các thế hệ giảng viên, họa sỹ trao đổi học thuật, kinh nghiệm chuyên môn, là nơi để các sinh viên đang theo học tiếp tục học hỏi từ những người thầy của mình, được truyền nguồn cảm hứng sáng tạo và tình yêu với nghệ thuật.

Thầy Nguyễn Văn Nghị – Nguyên trưởng khoa Mỹ thuật Cơ sở phát biểu tại triển lãm

Thầy Võ Tá Hùng – Nguyên trưởng khoa Trang trí Nội ngoại thất phát biểu tại triển lãm

Là những “cây đa cây đề” có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường ĐH MTCN, thầy Nguyễn Văn Nghị – Nguyên trưởng khoa Mỹ thuật Cơ sở và thầy Võ Tá Hùng – Nguyên trưởng khoa Trang trí Nội ngoại thất luôn dành nhiều sự quan tâm và tình yêu với các sáng tạo nghệ thuật của Trường. Chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình sáng tác và giảng dạy, các thầy cũng chúc mừng thành công mà các giảng viên, họa sỹ khoa Mỹ thuật Cơ sở đã đạt được và hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa cá tác phẩm nghệ thuật chất lượng ra đời.