Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật & Mỹ thuật ứng dụng

Hướng tới chào mừng Tháng Công nhân, Ngày sinh nhật Bác 19/5, Chào mừng Đại hội công đoàn các cấp – Đại hội công đoàn trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) lần thứ 21 (nhiệm kỳ 2023-2028),ngày 08/5/2023,  “Triển lãm Mỹ thuật & Mỹ thuật ứng dụng” do Công đoàn trường ĐH MTCN tổ chức đã khai mạc tại sảnh triển lãm trường ĐH MTCN.

Tham dự buổi khai mạc triển lãm, về phía Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, có sự hiện diện của: đ/c Nguyễn Ngọc Ân – Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ- Bộ Giáo dục & Đào tạo; ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Về phía trường ĐH MTCN, buổi khai mạc có sự hiện diện của Đ/c Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đ/c Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đ/c Trần bá Tăng – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đ/c Trần Mạnh Linh – Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, ban và các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường.

Đ/c Trần Mạnh Linh – Chủ tịch Công đoàn trường giới thiệu về triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, đ/c Trần Mạnh Linh – Chủ tịch Công đoàn trường đã giới thiệu về mục đích và ý nghĩa của  triển lãm Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng trong các hoạt động phong trào, chăm lo đời sống cho công đoàn viên. Các triển lãm mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng liên tục được đẩy mạnh tổ chức và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên nhà trường.Triển lãm Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng lần này tiếp tục là sự kiện tôn vinh kết quả lao động nghệ thuật của các cán bộ, giảng viên đang công tác và giảng dạy tại trường; là cơ hội để các cán bộ giảng viên trao đổi chuyên môn, học thuật, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn.

Đ/c Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã có bài phát biểu tại mừng triển lãm

Thay mặt tập thể lãnh đạo trường ĐH MTCN, đ/c Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã có bài phát biểu chúc mừng triển lãm. Đ/c Bùi Trung Dũng đánh giá cao chất lượng các tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm là minh chứng rõ nét cho thấy cán bộ, giảng viên nhà trường luôn song hành sáng tác nghệ thuật, sáng tạo thiết kế mỹ thuật ứng dụng phục vụ đời sống xã hội. Các thiết kế mỹ thuật ứng dụng và các tác phẩm nghệ thuật (tranh, tượng, phù điêu) thể hiện sức sáng tạo không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường.

Đ/c Nguyễn Ngọc Ân – Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ- Bộ Giáo dục & Đào tạo; ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại triển lãm

Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm,  đ/c Nguyễn Ngọc Ân – Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ- Bộ Giáo dục & Đào tạo; ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận sự phát triển ngày càng trưởng thành của Công đoàn ĐH MTCN, đánh giá cao ý nghĩa và chất lượng các hoạt động công đoàn của Công đoàn trường ĐH MTCN, đặc biệt là các triển lãm – sự kiện mang dấu ấn đặc biệt và là thế mạnh của trường ĐH MTCN – trường đào tạo thiết kế mỹ thuật hàng đầu cả nước. Đ/c Nguyễn Ngọc Ân tin tưởng, Công đoàn trường ĐH MTCN sẽ phát triển lớn mạnh hơn nữa, tạo nên nhiều hơn nữa các hoạt động Công đoàn chất lượng, ý nghĩa,  góp phần xây dựng Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam vững mạnh.

Triển lãm Mỹ thuật & Mỹ thuật ứng dụng quy tụ 68 tác phẩm của 62 tác giả , đa dạng về thể loại, chất liệu và là những công trình của các giảng viên trong trường được ứng dụng thực tiễn trong đời cuộc sống. Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tham dự và tham quan./.