Kiểm tra tiến độ đồ án tốt nghiệp đại học năm 2023

Theo kế hoạch giảng dạy và học tập, tháng 4/2023 sinh viên năm cuối đang theo học các ngành đào tạo của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) đã thực hiện bài kiểm tra đồ án tốt nghiệp lần 2 (cấp trường).

Trường ĐH MTCN đào tạo 13 ngành Thiết kế Mỹ thuật ứng dụng chuyên biệt: Gốm, Thiết kế Trang sức, Hội họa Sơn mài, Hội họa Hoành tráng, Điêu khắc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Thủy tinh, Thiết kế Kim loại, Thiết kế Đồ chơi & PTHT học tập, Trang trí Dệt. Sự đa dạng, thực tiễn của các ngành đào tạo cùng sự bài bản của chương trình học là yếu tố cốt lõi tạo lập vị thế trường ĐH MTCN là trường đại học đào tạo thiết kế mỹ thuật ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam, liên tục thu hút sự quan tâm và theo học của nhiều thế hệ sinh viên. Công tác giảng dạy, hướng dẫn, kiểm tra đúng quy trình, quy định, đảm bảo yêu cầu về chất lượng đào tạo.

 Sinh viên ngành Gốm báo cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp

 Sinh viên ngành Hội họa Sơn mài cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp

 Sinh viên ngành Thiết kế Trang sức báo cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp

Theo quy định, sau khi được giao đồ án tốt nghiệp và được phân công giảng viên hướng dẫn, sinh viên năm cuối các chuyên ngành sẽ thực hiện đồ án và trải qua 2 lần kiểm tra đồ án (cấp khoa và cấp trường) trước khi bước vào lần bảo vệ đồ án chính thức.

 Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa báo cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp

 Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang báo cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp

Tại đợt kiểm tra lần 1 (cấp khoa), các sinh viên trình bày các phương án thể hiện đồ án tốt nghiệp của mình trước hội đồng chuyên môn và xin ý kiến nhận xét của hội đồng chuyên môn về các phương án thiết kế của mình để lựa chọn ra một đồ án khả thi nhất phát triển thành đồ án tốt nghiệp chính thức. Nội dung thuyết trình cơ bản gồm: Ý tưởng thiết kế của các phương án, phác thảo của các phương án, vật liệu dự kiến sử dụng khi thực hiện đồ án…

 Sinh viên ngành Điêu khắc báo cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp

 Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất báo cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp

 Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp báo cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp

 Sinh viên ngành Trang trí Dệt báo cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp

 Sinh viên ngành Thiết kế Đồ chơi & PTHT học tập báo cáo tiến độ đồ án tốt nghiệp

Đến đợt kiểm tra lần 2 (cấp trường), các sinh viên báo cáo tiến độ thực hiện đồ án thiết kế của mình – phương án được lựa chọn sau lần kiểm ra cấp khoa. Các sinh viên thuyết trình trước hội đồng chuyên môn súc tích các nội dung: ý tưởng thực hiện đồ án, hồ sơ kỹ thuật của đồ án (các bản vẽ kỹ thuật và phối cảnh), vật liệu ứng dụng trong thực hiện đồ án…Sau khi thuyết trình trước hội đồng, các sinh viên sẽ lắng nghe ý kiến đánh giá chi tiết, cụ thể của từng thành viên trong hội đồng về những ưu và nhược điểm của đồ án. Đây là những ý kiến đánh giá quan trọng, là căn cứ để các bạn sinh viên hoàn thiện đồ án tốt nghiệp của mình chất lượng và đúng tiến độ.

Chúc các bạn sinh viên năm cuối của MTCN sức khoẻ và hoàn thành xuất sắc đồ án tốt nghiệp của mình!

SourceĐH MTCN

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan