Kỳ thi năng khiếu tuyển sinh đại học năm 2022

Tại kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy và liên thông, trong hai ngày 16 và 17 tháng 7 năm 2022, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) tổ chức thi năng khiếu hai môn: Hình họa và Bố cục màu nhằm đánh giá kỹ năng và tư duy thẩm mỹ của từng thí sinh.

Năm nay, số lượng thí sinh tham gia kỳ thi năng khiếu là hơn 2000 thí sinh. Trường ĐH MTCN tuyển sinh 13 ngành/chuyên ngành: Hội họa Sơn mài, Hội họa Hoành tráng, Điêu khắc, Gốm, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Trang sức, Thiết kế Trang trí Kim loại, Thiết kế Trang trí Thủy tinh, Thiết kế trang trí Dệt, Đồ chơi & PTHTHT, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất. Thí sinh dự thi hai môn năng khiếu: Hình họa và Bố cục màu, kết hợp với kết quả môn Ngữ văn hoặc Toán 5 kỳ học bạ sẽ cấu thành tổ hợp xét tuyển.

Là trường đào tạo thiết kế mỹ thuật ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam, 13 ngành do trường ĐH MTCN thực hiện đào tạo đều là các ngành uy tín. Chất lượng đào tạo được khẳng định bởi trình độ của các nhà thiết kế – các cựu sinh viên đã từng theo học tại Trường và các doanh nghiệp tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao . Với ưu thế về chất lượng đào tạo và thực tế tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào ĐH MTCN liên tục có chiều hướng tăng qua mỗi năm.

Hình họa và bố cục màu là hai môn thi năng khiếu nên các thi sinh dự thi cũng mang tâm lý thoải mái hơn, hứa hẹn những bài thi sáng tạo tài năng của các thi sinh đam mê nghệ thuật./.