Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và phát động cuộc thi “ Hà Nội sáng tạo”

0
154

Hòa trong không khí náo nức thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp long trọng  tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và phát động cuộc thi “ Hà Nội sáng tạo”.

Tham dự Lễ Kỷ niệm, về phía Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, có sự hiện diện của: TS. GVC Trần Bá Tăng – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường, Nguyên Bí thư Đoàn Thành niên Trường; PGS.TS Đặng Mai Anh – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; ThS Hoàng Khắc Biên – Đảng ủy viên, Q. Trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, Nguyên Bí thư Đoàn Trường; ThS Trần Mạnh Linh – Chủ tịch Công đoàn Trường và các đ/c BCH Đảng ủy, Trưởng các đơn vị phòng, khoa, ban: ThS. GVC Lưu Việt Thắng – Phó trưởng khao phụ trách Khoa Trang trí Nội ngoại thất; ThS. Nguyễn Mạnh Thẩm – Q. Trưởng khoa Mỹ thuật Truyền thống; ThS Bùi Anh Khoa – Phó Khoa Tại dáng Công nghiệp; TS. Nguyễn Xuân Hồng – Trưởng ban Xây dựng – Dự án; Ông Nguyễn Huy Hoàng – Trưởng phòng Quản trị thiết bị; ThS Nguyễn Văn Bình – Q. Trưởng phòng Thanh tra, khảo thí & đảm bảo chất lượng giáo dục.

Về phía Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp, có sự hiện diện của:  ThS Trần Tiến Thành – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường;  ThS Vương Văn Hiên – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường;  ThS Phạm Quỳnh Anh – Phó Bí thư Đoàn trường và các đ/c trong BCH Đoàn TN, Hội SV gần 100 đoàn viên, sinh viên ưu tú đại diện các khóa hệ đào tạo tại Nhà trường tham dự Lễ mít tinh.

Lễ chào cờ tại Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và phát động cuộc thi “ Hà Nội sáng tạo”.

Mở đầu buổi lễ, đ/c Trần Tiến Thành – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học MTCN lên đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bài diễn văn chia sẻ niềm tự hào của tuổi trẻ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp khi được đóng góp một phần nhiệt huyết trong phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

ThS. Trần Tiến Thành – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đại học MTCN lên đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chặng đường 90 năm chiến đấu, lao động và học tập không biết mệt mỏi, không sợ hy sinh, gian khổ của thanh niên Việt Nam đã góp phần viết nên truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam về truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng; về truyền thống xung kích, tình nguyện; đó là truyền thống hiếu học, ham tìm tòi, hiểu biết và sáng tạo; đó là truyền thống đoàn kết nhất trí, yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Đ/c Trần Tiến Thành khẳng định: những truyền thống vẻ vang ấy là hành trang, sức mạnh của tuổi trẻ Mỹ thuật Công nghiệp hôm nay vững bước trên con đường mới. Dưới sự lãnh đạo của Thành đoàn Hà Nội và của Đảng ủy – Ban Giám hiệu – Hội đồng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, tuổi trẻ Nhà trường đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện mọi mặt, triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào, công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị  của Nhà trường và của Thành phố Hà Nội. Cùng với đó là sự đồng hành, phối hợp, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của các đơn vị, tổ chức, cá nhân cả trong và ngoài Nhà trường. Trong những năm gần đây, Tuổi trẻ trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã đạt nhiều thành tích và có nhiều phong trào hiệu quả được Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội ghi nhận.

 Cũng trong bài diễn văn, đ/c Trần Tiến Thành gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy – Ban Giám hiệu- Hội đồng trường ĐH MTCN đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ; sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân cả trong và ngoài Nhà trường đối với phong trào Đoàn và công tác thanh niên, tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên tổ chức các phong trào thiết thực và hiệu quả.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp,  đ/c Trần Tiến Thành đã hứa sẽ tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của mình với 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên để phát huy sức mạnh công tác Đoàn góp phần vào sự phát triển của Tuổi trẻ Thủ đô nói chung và tuổi trẻ Nhà trường nói riêng.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thủ đô giai đoạn 2016-2020 và Bí thư chi đoàn tiêu biểu năm 2021 nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội

Nhằm tôn vinh những cá nhân cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô, BTC trao bằng khen của Thành đoàn Hà Nội cho tập cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô giai đoạn 2016-2020 và cá nhân được khen thưởng là Bí thư chi đoàn thủ đô tiêu biểu năm 2021.

ThS Vương Văn Hiên và ThS Phạm Quỳnh Anh – Phó Bí thư Đoàn trường thay mặt Đoàn Thanh niên Nhà trường trao tặng những xuất học bổng cho các cá nhân là đoàn viên thanh niên của nhà trường đã luôn nỗ lực học tập và rèn luyện đạt kết quả cao và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn – Hội trong năm học vừa qua

Cũng tại buổi lễ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng học bổng cho các cá nhân là đoàn viên thanh niên của nhà trường đã luôn nỗ lực học tập và rèn luyện đạt kết quả cao và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn – Hội trong năm học vừa qua.

ThS Vương Văn Hiên – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường lên phát động cuộc thi “Hà Nội sáng tạo”

Nhằm góp phần vào không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời khơi dậy lòng say mê sáng tạo gắn với chuyên môn, ngành nghề đào tạo trong Nhà trường. Đoàn Thanh niên Nhà trường phối hợp với các Khoa chuyên ngành tổ chức cuộc thi với chủ đề “Hà Nội Sáng tạo”.

ThS. GVC Lưu Việt Thắng – Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Trang trí Nội ngoại thất phát biểu hưởng ứng cuộc thi “Hà Nội sáng tạo”

Thay mặt cho các khoa chuyên ngành trong nhà trường hưởng ứng cho cuộc thi với chủ đề Hà Nội Sáng tạo, ThS. GVC Lưu Việt Thắng – Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Trang trí Nội ngoại thất  có bài phát biểu hưởng ứng cuộc thi: Với lịch sử 72 năm xây dựng và phát triển của cơ sở đào tạo Mỹ thuật ứng dụng đầu tiên và mũi nhọn của Việt Nam, các tiêu chí trong cuộc thi “Hà Nội sáng tạo” được xây dựng phù hợp với những thế mạnh trong kiến thức, sáng tạo và sự năng động của các sinh viên Mỹ thuật Công nghiệp. ThS. GVC Lưu Việt Thắng tin tưởng “Hà Nội sáng tạo” sẽ là một trong những sân chơi hữu ích để các tài năng trẻ của Mỹ thuật Công nghiệp thể hiện tài năng và sức sáng tạo của mình qua những tác phẩm, sản phẩm chất lượng vượt ra ngoài khuôn khổ cuộc thi ở một cơ sở đào tạo, hiện hữu và được đón nhận trong đời sống kinh tế- văn hóa- xã hội.

PGS.TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và phát động cuộc thi “ Hà Nội sáng tạo”.

PGS.TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường thay mặt lãnh đạo Nhà trường phát biểu chỉ đạo, góp ý cho cuộc thi: PGS.TS Đặng Mai Anh đã nói lời chúc mừng nhiệt thành 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. PGS.TS Đặng Mai Anh  khẳng định hy vọng dù trong bối cảnh có nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhưng tin rằng niềm hân hoan, ngọn lửa nhiệt tình mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẫn luôn cháy trong mỗi thế hệ Đoàn viên, thanh niên. Gắn bó và trưởng thành tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, PGS.TS Đặng Mai Anh chia sẻ niềm tự hào khi cũng từng là một đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, gắn bó với công tác Đoàn. PGS.TS Đặng Mai Anh gửi lời chúc và tin tưởng các đoàn viên, thanh niên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập, sáng tạo. PGS.TS Đặng Mai Anh  cũng nhận định: “Hà Nội sáng tạo” là cuộc thi nhiều ý nghĩa,  gắn kết chặt chẽ với chuyên môn đào tạo của Nhà trường, góp phần phát huy thế mạnh trong thiết kế, sáng tạo nghệ thuật của sinh viên Mỹ thuật Công nghiệp, hứa hẹn thu hút đông đảo sinh viên tham gia dự thi và cam kết Nhà trường sẽ cùng đồng hành cùng phong trào cuộc thi “Hà Nội sáng tạo” cùng Đoàn thanh niên, góp phần tạo một điểm nhấn trong thương hiệu của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và phát động cuộc thi “ Hà Nội sáng tạo” chụp hình lưu niệm

Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và phát động cuộc thi “ Hà Nội sáng tạo”  là sự kiện quan trọng và ý nghĩa để các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, các thế hệ Đoàn viên thanh niên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ Việt Nam 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành qua đó giáo dục cho thế hệ trẻ trong Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng nhà trường và bảo vệ tổ quốc.