Ngành Thiết kế Nội thất

Ngành Thiết kế Nội thất là một trong ba ngành đào tạo của Khoa Trang trí Nội – Ngoại thất. Ngành Nội thất đào tạo cử nhân họa sỹ, thiết kế trang trí nội thất các công trình nhà ở, nhà ở chung cư, biệt thự…các công trình công cộng: Khách sạn, trung tâm hội nghị triển lãm, bảo tàng, nhà trẻ mẫu giáo, khu vui chơi giải trí, bưu điện, ngân hàng, thư viện, hội chợ quốc tế…

Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất làm bài thực tập

Ngành trang trí nội thất có một đội ngũ giảng dạy hùng hậu, các thầy từ Nga về là thầy Lê Thanh, từ Trung Quốc về là thầy Ngô Bá Quang, thầy Phúc Khang từ Đức cùng những thầy có kinh nghiệm trong nước và các thầy hướng dẫn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong nghề đã phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác giảng dạy và thực hiện nhiều công trình thực tế, phục vụ cho trung ương đến các bộ và địa phương

Bài thực tập của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất

Khi thành lập khoa trang trí nội thất thì khoa được hoan nghênh, hưởng ứng nhiệt liệt, học sinh hào hửng hẳn lên, vì là chuyên ngành mới được mở rộng phạm vi hoạt động phục vụ rất nhiều mặt, rất thiết thực đến đời sống, là một nhu cầu đòi hỏi của toàn xã hội. Ngay từ ngày đầu thành lập khoa đến nay, ngành trang trí nội thất luôn là ước mơ của sinh viên, là một trong những khoa đông học sinh nhất trường. Hằng năm phân khoa xong rồi rồi, mà vẫn có học sinh muốn xin được chuyển sang khoa để học ngành nội thất. Học sinh tốt nghiệp thường có công việc làm ngay, thậm chí còn đang học năm thứ hai, thứ ba, thứ tư có khả năng học đã có nơi mời làm việc. Nhiều người ra trường đã giữ trọng trách trong các cơ quan thiết kế và thực hiện nhiều công trình lớn.

Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Mấy chục năm qua, ngoài công tác giảng dậy, ngành trang trí nội ngoại thất đã tham gia hàng loạt những nhà khách Chính phủ, Quốc Hội, của các Bộ Quốc Phòng, bộ Công An, Tài Chính, Ngoại Giao, Văn Hóa…. những nơi đón nguyên thủ quốc gia, các khách quốc tế, nhiều bảo tàng trong nước, nước ngoài và nhiều khách sạn, các nhà hàng siêu thị.

Chuyến tham quan thực tế của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất tại nhà máy Inax

Khoa Trang trí Nội-ngoại thất