Ngành Thiết kế Trang sức

0
600

Thiết kế trang sức là một trong ba ngành đào tạo của khoa Mỹ thuật Truyền thống. Ngành có nhiệm vụ đào tạo các cử nhân chuyên thiết kế các sản phẩm trang sức.  Đã có nhiều nhà thiết kế được đào tạo tại trường hiện đang đảm nhiệm vai trò chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế, giám đốc sáng tạo … tại các công ty kinh doanh lớn nhỏ trong và ngoài nước, hằng năm cho ra đời những bộ sản phẩm trang sức được nhiều khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao.

Thiết kế trang sức những năm gần đây ngày càng thu hút sinh viên theo học. Cũng như các chuyên ngành đào tạo khác của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Thiết kế Trang sức cũng là một trong những ngành học đòi hỏi tư duy thẩm mỹ cao, sức sáng tạo không ngừng và sự kiên trì, cẩn trọng.

Thu hút theo học ngành Thiết kế trang sức có nhiều sinh viên vốn xuất thân trong gia đình có nghề kim hoàn truyền thống, mong muốn theo học để bồi dưỡng thêm trình độ thiết kế, nâng cao tư duy thẩm mỹ để phát triển hơn nữa công việc sản xuất, kinh doanh của gia đình cũng như xây dựng doanh nghiệp riêng của bản thân.

 

Chuyến thực tế của sinh viên ngành Thiết kế Trang sức tại làng gốm Bát Tràng

Chuyến thực tế của sinh viên ngành Thiết kế Trang sức tại làng gốm Bát Tràng

Nội dung chương trình học của ngành Thiết kế Trang sức rất đa dạng: Thiết kế trang sức dạ hội, bộ trang sức cô dâu, trang sức cho nam giới, trang sức thường nhật… Các thiết kế được lấy nguồn cảm hứng từ cuộc sống: kiến trúc, âm nhạc, thế giới tự nhiên… Sinh viên thiết kế trang sức được tiếp xúc và học khai thác trên nhiều chất liệu.

Trong quá trình học thiết kế trang sức, sinh viên được đào tạo, hướng dẫn cụ thể từ khâu xây dựng ý tưởng thiết kế, phác thảo ý tưởng, thể hiện bản vẽ chi tiết đến kỹ thuật thực hiện trên chất liệu thật để hiện thực hóa sản phẩm… Mỗi một thiết kế trang sức  là một sản phẩm sáng tạo kỳ công, một cá tính sáng tạo riêng biệt.

Bài tập trong chuyến thực tế của sinh viên ngành Thiết kế Trang sức tại làng gốm Bát Tràng

Bài tập trong chuyến thực tế của sinh viên ngành Thiết kế Trang sức tại làng gốm Bát Tràng

Chương trình liên kết, hợp tác đào tạo giữa ngành Thiết kế trang sức với các cơ sở sản xuất, làng nghề thủ công, doanh nghiệp kinh doanh, chế tác, thiết kế trang sức luôn được phát triển mang đến nhiều cơ hội học tập thực tế cho các bạn sinh viên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here