Nói chuyện chuyên đề : “Lịch sử nghệ thuật trang sức, kim loại & điêu khắc của Hàn Quốc”

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022), ngày 21/11/2022, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề : “Lịch sử nghệ thuật trang sức, kim loại & điêu khắc của Hàn Quốc” do bà Komelia Hongja OKIM – Giáo sư thỉnh giảng về nghệ thuật Kim loại, trường Cao đẳng Montgomery (Mỹ) thực hiện. Đây là chương trình có giá trị lớn về chuyên môn, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa nghệ thuật của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Giáo sư Komelia Hongja OKIM và nghệ sỹ Junghwa Kim Paik thăm quan bảo tàng Trường

Trong bài nói chuyện của mình, Giáo sư Komelia Hongja OKIM đã giới thiệu cơ bản về các sản phẩm trang sức, kim loại và điêu khắc xuyên suốt lịch sử  Hàn Quốc: từ  vương triều Baekjea (57 TCN – 935 SCN), vương triều Silla (57 TCN – 935 SCN), vương triều Goryeo (918TCN – 1392 SCN), vương triều Joseon (1392 SCN- 1919 SCN) đến  thời hiện đại (1980 – nay). Sự phong phú của các thiết kế trang sức, kim loại và điêu khắc Hàn Quốc đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Nhà trường và là nguồn tư liệu quý giá để sinh viên học tập, nghiên cứu.

Giáo sư Komelia Hongja OKIM thực hiện bài nói chuyện chuyên đề

Giáo sư Komelia Hongja OKIM và nghệ sỹ Junghwa Kim Paik chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia buổi nói chuyện chuyên đề.

Cũng trong lần tới trường ĐH MTCN này, Giáo sư Komelia Hongja OKIM và nghệ sỹ Junghwa Kim Paik đã tới thăm triển lãm, bảo tàng trường, xem và tìm hiểu về các ngành đào tạo của trường cũng như các sản phẩm, đồ án thiết kế của các thế hệ giảng viên, sinh viên Nhà trường; tới thăm các lớp học, xưởng thực hành Hội họa Sơn mài, Thiết kế trang sức để tìm hiểu thêm về chất liệu sáng tạo độc đáo này của Việt Nam.

Giáo sư Komelia Hongja OKIM và nghệ sỹ Junghwa Kim Paik tham quan bảo tàng Trường

Giáo sư Komelia Hongja OKIM và nghệ sỹ Junghwa Kim Paik tới thăm lớp học chuyên ngành Thiết kế Trang sức

Giáo sư Komelia Hongja OKIM và nghệ sỹ Junghwa Kim Paik tới thăm lớp học Hội họa sơn mài và tìm hiểu về chất liệu Sơn mài truyền thống của Việt Nam

Giáo sư Komelia Hongja OKIM tặng trường ĐH MTCN cuốn sách về nghệ thuật Kim loại – cuốn sách là công trình nghiên cứu của bà