Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng: Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng

Sáng ngày 26/4/2023, chương trình phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng: Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng do Trung ương Đoàn và trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) đã được tổ chức tại trường ĐH MTCN.

2. QCV2023_ Kế hoạch tổ chức cuộc thi logo Giải thưởng (đã ký)

Tham dự chương trình, về phía Trung ương Đoàn, có sự hiện diện của: Đ/c Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Giám khảo; Đ/c Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi, Trưởng ban Giám khảo.
Về phía trường ĐH MTCN, chương trình có sự hiện diện của: TS. Phạm Hùng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp; đ/c Trần Tiến Thành Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp
Về phía các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, mỹ thuật chương trình có sự hiện diện của: đ/c Đặng Minh Vũ, Trưởng Khoa Thiết kế đồ họa, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp; đ/c Nguyễn Hồng Vĩnh, Trưởng nhóm Multimedia Báo Tiền phong; đ/c Nguyễn Vinh Thái, Họa sĩ báo Thanh niên cùng đại diện các cơ quan thông tấn, truyền hình.

Đ/c Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi, Trưởng ban Giám khảo giới thiệu về cuộc thi

Phát biểu giới thiệu về cuộc thi, đ/c Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi, Trưởng ban Giám khảo chia sẻ: Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức từ năm 2003 nhằm tôn vinh các tài năng trẻ ở trong và ngoài nước có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ; đồng thời tạo động lực và thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong thanh niên.

Sau gần 20 năm tổ chức Giải thưởng, nhiều nhà khoa học trẻ đã được vinh danh và trưởng thành, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị và đất nước. Với ý nghĩa đó, năm 2023, kỷ niệm 20 năm Giải thưởng, để lựa chọn biểu trưng chính thức sử dụng trong các hoạt động, ấn phẩm truyền thông và tăng cường tuyên truyền về Giải thưởng, được Ban Bí thư Trung Đoàn giao nhiệm vụ, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng .
Đ/c Nguyễn Thiên Tú hy vọng: Tôi mong rằng, cuộc thi sáng tác sẽ nhận được sự tham gia hưởng ứng đông đảo của người dự thi, qua đó góp phần giới thiệu thông tin cuộc thi đến đông đảo các thanh, thiếu niên, toàn xã hội; khẳng định được vị trí, vai trò của các thanh niên, nhà khoa học trẻ tài năng trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH MTCN phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Phát biểu hưởng ứng cuộc thi, TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định sự ủng hộ của trường ĐH MTCN với cuộc thi và niềm vinh dự khi là đơn vị hợp tác, phối hợp thực hiện cuộc thi với Trung ương Đoàn. Nhiều năm qua, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp luôn là nơi đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tài năng, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng. Các cuộc thi thiết kế sáng tác luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của sinh viên các khóa hệ trường ĐH MTCN, mang đến số lượng lớn bài tham dự có chất lượng cao. Với ý nghĩa lớn của cuộc thi, TS Phạm Hùng Cường tin tưởng: Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng sẽ thu hút nhiều thí sinh tham dự và tuyển chọn ra được những tác phẩm xuất sắc đạt giải.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng bó hoa cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đối với Cuộc thi

Cũng tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo Cuộc thi và đ/c Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi đã trực tiếp cung cấp thêm thông tin, giải đáp các thắc mắc của các các cơ quan, đơn vị và các bạn sinh viên về Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng.

Phần giải đáp trực tiếp các thắc mắc  về Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng

Chương trình phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng đã thành công tốt đẹp./