Sinh viên ngành Gốm bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2022

0
142

Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2022, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Gốm – một trong 3 chuyên ngành thuộc khoa Mỹ thuật Truyền thống.

Cũng như các ngành đào tạo khác của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, chất lượng đào tạo luôn là mục tiêu ngành Gốm hướng đến. Sinh viên luôn được trang bị đầu đủ kiến thức về kỹ thuật và thẩm mỹ thiết kế, ứng dụng công nghệ cũng như đào tạo về kỹ năng tạo hình, khai thác thể hiện sản phẩm thật.  Do đó, đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Gốm là thành quả học tập, sáng tạo tâm huyết của mỗi sinh viên dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên trong ngành.

TS Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng Trường ĐH MTCN, chủ tịch hội đồng phát biểu tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Gốm

         Theo quy định, trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, sinh viên ngành Gốm thuyết trình trước hội đồng các nội dung cơ bản của đồ án tốt nghiệp như: ý tưởng thực hiện đồ án, quá trình hình thành sản phẩm, bản vẽ thiết kế, bản vẽ phối cảnh và trưng bày sản phẩm thật.

Sinh viên ngành Gốm thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp

          Sau khi lắng nghe phần thuyết trình và xem xét hồ sơ đồ án của mỗi sinh viên, hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến phản biện, đánh giá đồng thời đưa ra những câu hỏi xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên giải trình như: hiệu quả khai thác chất liệu, hiệu quả ứng dụng trong thực tế sản xuất và sử dụng…

Sinh viên ngành Gốm lắng nghe ý kiến đánh giá của hội đồng chuyên môn

         Với bề dày lịch sử đào tạo, đội ngũ giảng viên ngành Gốm là một trong cán bộ dày dặn kinh nghiệm trong sáng tác, thiết kế và giảng dạy. Các thế hệ thầy và trò ngành gốm liên tục đạt được nhiều thành công trong sáng tác, thiết kế mẫu sản phẩm, nhận được sự đón nhận, trân trọng ở các triển lãm sản phẩm mỹ thuật ứng dụng trong khu vực và toàn quốc cũng như các công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất gốm trên khắp đất nước. Sự chuyên tâm, chuyên nghiệp với ngành đã làm nên thương hiệu, khẳng định chất lượng của những thiết kế Gốm Mỹ thuật Công nghiệp.