Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2022

0
139

Được nhận định là một trong những ngành được ưu tiên phát triển ở Việt Nam, ngành Thiết kế Công nghiệp luôn mở rộng cánh cổng tuyển dụng các nhà thiết kế tài năng. Đây cũng là ngành học ngày càng thu hút lượng lớn sinh viên theo học, phát triển tư duy sáng tạo của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Ngày 13 tháng 6 năm 2022, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp năm 2022.

Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp năm 2022

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình trước hội đồng các nội dung cơ bản của đồ án như: nghiên cứu về sản phẩm thực tế, nghiên cứu về không gian sử dụng sản phẩm, nghiên cứu về nhu cầu sử dụng, nghiên cứu về công thái học (Ergonomic)  từ đó giới thý tưởng thực hiện đồ án, bản vẽ thiết kế chi tiết kết cấu, bản vẽ bóc tách sản phẩm, các phương án màu sản phẩm, bản vẽ phối cảnh sản phẩm trong không gian trưng bày và trưng bày mô hình sản phẩm.

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Tạo dáng Công nghiệp rất đa dạng: Thiết kế kiểu dáng xe đẩy hàng hóa, thiết kế kiểu dáng robot khử khuẩn, thiết kế kiểu dáng ghế đọc sách, thiết kế kiểu dáng robot giao hàng, thiết kế kiểu dáng xe đạp thể dục trong nhà…Đây đều là những đồ án thiết kế tâm huyết được các sinh viên thực hiện nghiêm túc. Nhiều thiết kế đã nhận được đánh giá cao của hội đồng chuyên môn.

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Sau khi lắng nghe phần thuyết trình và nghiên cứu hồ sơ thiết kế, hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến phản biện, đánh giá những ưu và yếu điểm của đồ án: tạo dáng sản phẩm, tỷ lệ kết cấu, khối và màu sắc sản phẩm, công năng sử dụng, tính khả thi… đồng thời đưa ra những câu hỏi xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên giải trình. Bên cạnh kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng phản biện, thuyết trình cũng là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà Nhà trường chú trọng phát triển cho mỗi sinh viên, thiết thực cho công việc của mỗi nhà thiết kế trẻ trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here