Sinh viên ngành Thiết kế Đồ chơi & PTHT học tập bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2023

Ngày 22 tháng 6 năm 2023, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Đồ chơi & Phương tiện hỗ trợ học tập năm 2023.

Hội đồng chuyên môn lắng nghe phần thuyết trình bảo vệ đồ án của sinh viên

Với hai lần kiểm tra tiến độ (cấp khoa và cấp trường) nghiêm túc, chặt chẽ, các đồ án của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế Đồ chơi & PTHTHT đảm bảo chất lượng tiến độ đã được bước đến phần kiểm tra tốt nghiệp cuối cùng.

Sinh viên ngành Thiết kế Đồ chơi & PTHTHT thuyết trình trước hội đồng các nội dung cơ bản của đồ án như: nghiên cứu về các mẫu sản phẩm thực tế, nhu cầu sử dụng, đối tượng sử dụng,  nghiên cứu về công thái học (Ergonomic), tâm lý học, ý tưởng thực hiện đồ án, bản vẽ thiết kế chi tiết sản phẩm, bản vẽ phối cảnh sản phẩm trong không gian trưng bày và trưng bày mô hình sản phẩm.

Sinh viên ngành Thiết kế Đồ chơi & PTHTHT thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Đồ chơi & PTHTHT rất đa dạng. Các bản thiết kế được thực hiện nghiêm túc, chỉnh chu với các sản phẩm được thể hiện trên các chất liệu thật: Thiết kế tranh layer décor cho lứa tuổi 4-5; thiết kế đồ chơi trưng bày nội thất; thiết kế boardgame Mancala cho lứa tuổi 8+; thiết kế puzzle book cho lứa tuổi 5-7;thiết kế sách rối dây tranh dân gian Đông Hồ; thiết kế đồ chơi pop up cho lứa tuổi 5-6; thiết kế boardgame khám phá. Các đồ án được thiết kế sống động với nhiều sáng tạo thú vị là minh chứng cho quá trình học tập nghiêm túc của mỗi bạn sinh viên và đã nhận được những đánh giá cao của hội đồng chuyên môn.

Sinh viên ngành Thiết kế Đồ chơi & PTHTHT thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Sau khi lắng nghe phần thuyết trình và nghiên cứu hồ sơ thiết kế, hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến phản biện, đánh giá những ưu và yếu điểm của đồ án: tạo dáng sản phẩm, tỷ lệ kết cấu, khối và màu sắc sản phẩm, công năng sử dụng, tính khả thi… đồng thời đưa ra những câu hỏi xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên trả lời.

Thiết kế Đồ chơi & PTHT HT là ngành học còn khá lạ lẫm với nhiều bạn yêu thiết kế và đang tìm hiểu về trường ĐH MTCN. Tuy nhiên, đồ chơi và phương tiện hỗ trợ học tập lại là ngành có thị trường phát triển sản phẩm rộng lớn và liên tục tìm kiếm nguồn lao động chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm phục vụ học tập và chơi cho trẻ nhỏ của các bậc phụ huynh. Do đó, đây thực sự là thị trường rộng lớn còn nhiều bỏ ngỏ chờ đợi sự xây dựng và phát triển của đội ngũ nhà thiết kế trẻ tài năng, đam mê sáng tạo.

Sinh viên ngành Thiết kế Đồ chơi & PTHTHT lắng nghe ý kiến nhận xét của hội đồng chuyên môn

Chúc mừng các bạn sinh viên Thiết kế Đồ chơi & PTHT HT đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp của mình! Chúc các bạn sẽ luôn hạnh phúc và thành công với ngành thiết kế sáng tạo rất đặc biệt mà mình đang theo đuổi với rất nhiều cơ hội rộng mở./.

SourceĐH MTCN

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan