Tập huấn tự đánh giá cơ sở giáo dục theo thông tư 12/2017/TT-BGDĐT

Ngày 28,29/6/2023, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Tập huấn tự đánh giá cơ sở giáo dục theo thông tư 12/2017/TT-BGDĐT cho các cán bộ, giảng viên đang công tác tại trường.

TS Phạm Hùng Cường  – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường ĐH MTCN phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Chương trình tập huấn tự đánh giá cơ sở giáo dục theo thông tư 12/2017/TT-BGDĐT tại trường ĐH MTCN có sự tham gia hướng dẫn của 3 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục: PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp Hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam; PGS.TS. Ngô Doãn Đãi – Giảng viên cao cấp, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục; TS Nguyễn Thị Thu Hà – Chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục Đại học.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga giới thiệu về quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Lớp tập huấn đã được nghe trình bày tổng quan về bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục gồm 25 tiêu chuẩn với các yêu cầu của tiêu chí, mốc chuẩn tham chiếu, cách thu thập các nguồn minh chứng. Công tác tự đánh giá giúp cơ sở giáo dục tự rà soát, xem xét, đánh giá thực trạng của cơ sở đào tạo, xây dựng và triển khai các kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng cho giai đoạn tiếp theo, thể hiện tính dân chủ, tính tự chịu trách nhiệm trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu xã hội, phục vụ cộng.

PGS.TS. Ngô Doãn Đãi hướng dẫn về các bộ tiêu chí

Kết thúc đợt tập huấn, các chuyên gia đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiệt tình, hiệu quả của cán bộ, giảng viên trường ĐH MTCN. PGS.TS Nguyễn Phương Nga tin rằng cán bộ và giảng viên trường ĐH MTCN đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tự đánh giá, có cái nhìn toàn diện, thực tế về những mặt mạnh và những mặt còn thiếu sót để hoàn thiện, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng đào tạo, góp phần duy trì được thế mạnh, năng lực cạnh tranh của trường ĐH MTCN.