Thông cáo báo chí: Tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Hà Nội sáng tạo”

Thông cáo báo chí ngày 18 tháng 8 năm 2022 của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp về việc tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Hà Nội sáng tạo” năm học 2022 – 2023.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là cơ sở đào tạo uy tín nhất tại Việt Nam về lĩnh vực thiết kế mỹ thuật ứng dụng. Chúng tôi đưa nghệ thuật vào đời sống, để nghệ thuật tiếp cận gần hơn với mọi người. Bên cạnh những hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và học tập, chúng tôi còn tổ chức rất nhiều các cuộc thi, triển lãm giới thiệu sáng tác – thiết kế mới.

Căn cứ Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Triển khai Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 30/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chương trình số 06-Ctr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Thực hiện kế hoạch hoạt động trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, tích cực hưởng ứng hai phong trào lớn của Thành đoàn Hà Nội là “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Tôi yêu Hà Nội”.  Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức phát động Cuộc thi “Hà Nội sáng tạo”.

Ngoài việc giới thiệu các tác phẩm của học viên, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Cuộc thi “Hà Nội sáng tạo” còn là hoạt động để giới chuyên môn, những doanh nghiệp, tổ chức có thể giao lưu, trao đổi trực tiếp nhằm hiểu thêm về tác phẩm ứng dụng cũng như có những kết nối trong công việc với đội ngũ thiết kế trẻ.

Chủ đề của cuộc thi “Hà nội sáng tạo” nhằm tìm kiếm các ý tưởng mới, độc đáo trong kiến tạo các không gian, thiết kế và sản phẩm sáng tạo cho Hà Nội, trên cơ sở khai thác lợi thế của công nghệ hiện đại, nguồn lực con người và phát huy các giá trị văn hoá, lịch sử, để tạo nên những không gian sáng tạo lôi cuốn sự tham gia của cộng đồng. Việc tìm ra những giá trị mới trong các các không gian, thiết kế và sản phẩm sáng tạo sẽ tạo nên động lực để phát triển nền kinh tế sáng tạo, góp phần hiện thực hoá Hà Nội trở thành kinh đô sáng tạo của khu vực, điểm đến tri thức và sáng tạo trên thế giới. Một số chủ đề mà Ban tổ chức gợi ý như là: Nội ngoại thất các công trình công cộng của thành phố Hà Nội; Trang trí quảng trường, vườn hoa, công viên, nhà văn hóa…. của thành phố Hà Nội; Các thiết kế, hình ảnh đồ họa cho các công trình và các nội dung văn hóa nghệ thuật của Hà Nội; Các thiết kế thời trang, phụ kiện gắn liền với Hà Nội; Nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố; Các sản phẩm phát huy thế mạnh về văn hóa, lịch sử, làng nghề; Các sản phẩm ứng dụng công nghệ mới.

Cuộc thi được phát động trong toàn trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, với mục đích cộng đồng: tạo cơ hội cho sinh viên đang học tập tại Trường tham gia vào sáng tạo ý tưởng mới, độc đáo trong không gian, thiết kế sản phẩm sáng tạo cho Hà Nội; Kết nối sinh viên với các đơn vị, tổ chức và cá nhân có nhu cầu về nguồn nhân lực thiết kế trong xã hội; Cung cấp cái nhìn toàn cảnh từ góc độ của nhiều chuyên gia về ngành Thiết kế không gian và nghệ thuật công cộng, định hướng con đường phát triển cho sinh viên.

Lễ phát động diễn ra vào hồi: 8h00’ ngày 22 tháng 8 năm 2022 (Thứ Hai) tại Hội trường lớn Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp – 360 La Thành, Đống Đa, Hà Nội. Sự kiện gồm: Lãnh đạo Nhà trường; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường; các đại diện doanh nghiệp, hiệp hội làng nghề.

Chương trình buổi lễ sẽ công bố thể lệ cuộc thi “Hà Nội sáng tạo”, ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc phối hợp tổ chức và triển lãm kết quả cuộc thi; phát biểu của đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, hiệp hội và của sinh viên Nhà trường để hưởng ứng cuộc thi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Lưu Việt Thắng

Điện thoại: 0989095179

Email: luu.viet.thang@hexa.vn

SourceĐH MTCN

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan