Tổ chức thi thử hai môn năng khiếu – Kỳ thi tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2021

Thực hiện thông báo 557/MTCN-TS21 (ra ngày 10/8/2021), về việc: Điểu chỉnh, bổ sung đề án tuyển sinh và hướng dẫn quy trình thi năng khiếu trực tuyến hệ đại học chính quy năm 2021, ngày 16 tháng 8 năm 2021, trước khi bước vào ngày thi chính thức, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) tổ chức buổi thi thử hai môn năng khiếu: Hình họa và Bố cục màu cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến nhiều phức tạp, tổ chức thi năng khiếu trực tuyến là phương án được trường ĐH MTCN lựa chọn nhằm đáp ứng kế hoạch tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 đồng thời đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID -19. Quyết định được đưa ra phù hợp với quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định liên quan đến phòng, chống dịch COVID -19.

Nền tảng mtcn.lotusism.com được xây dựng cho kỳ thi tuyển sinh đại học trực tuyến năm 2021 của trường ĐH MTCN

Buổi thi thử ngày 16/8/2021 là khoảng thời gian quan trọng và cần thiết để các thí sinh làm quen với hình thức thi trực tuyến và cũng để Nhà trường kiểm tra lại quá trình vận hành hệ thống trang thiết bị, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, đội ngũ nhân sự tham gia công tác tuyển sinh, hỗ trợ thí sinh khắc phục những khó khăn, sự cố xảy ra trong quá trình tổ chức thực hiện kỳ thi.

Cán bộ coi thi tại buổi thi thử tuyển sinh đại học chính quy trường ĐH MTCN ngày 16/8/2021

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh trực tuyến lần này, các thí sinh được hướng dẫn bố trí không gian làm bài; chuẩn bị họa cụ thực hiện bài thi và thao tác đúng cách để sử dụng các thiết bị hỗ trợ cần thiết cho kỳ thi cụ thể như: Hướng dẫn đặt máy quay time lapse: vị trí đặt máy quay; xác định vị trí đặt bài thi sau khi hoàn thành, trước khi thi; khai báo bài thi trước, trong và sau khi làm bài thi; phương pháp đặt thiết bị truy cập thi online; chụp ảnh bài thi… Những thắc mắc, khó khăn của thí sinh được các cán bộ tuyển sinh hỗ trợ giải đáp, khắc phục kịp thời, đảm bảo sự thuận lợi nhất cho thí sinh trong quá trình thực hiện bài thi.

Cán bộ coi thi tại buổi thi thử tuyển sinh đại học chính quy trường ĐH MTCN ngày 16/8/2021

 Đây là lần đầu tiên hình thức thi năng khiếu trực tuyến được triển khai nên trường ĐH MTCN đã lên phương án tổ chức cụ thể, chi tiết ngay từ khâu xây dựng, khai thác nền tảng công nghệ với tiêu chí: Đảm bảo sự công bằng nhất cho các thí sinh, hạn chế tối đa các tiêu cực có thể có. Sự kết hợp giữa nền tảng công nghệ offline và online được thực hiện sẽ giúp kỳ thi tránh được các rủi ro về hạ tầng mạng. Công tác giám sát online và offline được thực hiện chặt chẽ. Buổi thi thử của kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 lần này khẳng định sự cẩn trọng, chu đáo của trường ĐH MTCN trong công tác tổ chức kỳ thi, đảm bảo tính nghiêm túc và sự công minh cho kỳ thi.

Chúc các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 của trường ĐH MTCN sức khỏe và hoàn thành thật tốt bài thi của mình./.

SourceĐH MTCN

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan