Thông tin sự kiện: Triển lãm SÀNH 2022

Sành” là tên gọi của một dạng gốm. Nếu như đất nung phô diễn được sức mạnh của hình khối với sắc đỏ đặc trưng của mình, sứ thể hiện được cái mỹ miều yểu điệu sau cùng của nghệ thuật gốm, thì “Sành” hàm chứa trong nó cả một hành trình trong sự chuyển mình của nghệ thuật gốm từ đất nung đến sứ, từ vẻ mộc mạc chân chất của sành nâu, đến sự biến ảo khôn lường của hình khối trong cái sâu thẳm của lớp men trên sành trắng.

“Sành” là tên cuộc triển lãm nghệ thuật gốm của chúng tôi, những họa sĩ, giảng viên từ nhiều chuyên ngành khác nhau, nhưng cùng chung một nỗi niềm với nghệ thuật gốm, cùng bị những vực xoáy nóng bỏng của đất – nước – lửa kéo vào dòng sông vô định của nghệ thuật gốm, lần đầu tiên tổ chức tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp – cái nôi duy nhất của cả nước sản sinh ra các họa sĩ thiết kế gốm.

Trong cái hữu hạn của năm sắc thái biểu hiện khác nhau của “Sành”,  mục đích sau cùng của chúng tôi là để những gì thuộc về gốm sẽ tự nói lên câu chuyện của riêng mình, để ẩn sâu trong câu chuyện của gốm là lời tự sự của những kẻ độc hành trong sự mênh mông vô định của nghệ thuật, để sau “Sành”- 2022, những thách thức mới lại trở thành động lực cho các cuộc du ca của “Sành” tiếp sau.

Triển lãm mở cửa từ 08/11- 16/11/2022

Trân trọng cảm ơn

Nhóm tác giả “Sành”

 

 

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan