Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp thực hiện ký kết hợp tác với trường ĐH Cửu Long và Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

Trong hai ngày 17 & 18/2/2023, đoàn cán bộ trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) đã thực hiện chuyến công tác, làm việc tại trường Đại học Cửu Long (Vĩnh Long) và cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Đoàn trường ĐH MTCN do TS Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng NCS Bùi Trung Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS TS Đặng Mai Anh – Phụ trách Khoa Sau đại học, ThS Hoàng Hải Yến – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo.

Trường đại học Cửu Long là trường đại học đầu tiên ở khu vực miền Tây Nam bộ  đào tạo các ngành Mỹ thuật Công nghiệp (ngành thiết kế Đồ họa, thiết kế Thời trang, thiết kế Nội thất), thời gian đào tạo: 3,5 năm. Ngày 17/2/2023, đại diện trường Đại học Cửu Long: NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Văn Thanh – Trưởng ban kiểm soát, ThS. Nguyễn Cao Đạt cố vấn cấp cao BGH, TS. Trịnh Hồng Lanh – Trưởng khoa MTCN…. đã đón tiếp đoàn trường ĐH MTCN nồng hậu. Tại buổi làm việc, hai trường đã trao đổi thông tin về tình hình công tác đào tạo, tiềm lực, sự tương đồng của hai trường cũng như thực hiện chuyến tham quan lớp học, cơ sở vật chất của trường đại học Cửu Long. Đặc biệt trường ĐH MTCN và đại học Cửu Long đã đi đến thống nhất, thực hiện ký bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung:

– Thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, thăm hỏi, trao đổi học thuật, giữa lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên giữa hai đơn vị.

– Trao đổi để mở lớp cao học tại Trường Đại học Cửu Llong

– Mở các Workshop; giao lưu triển lãm từ các tác phẩm, bài học tốt của sinh viên

– Tăng cường thông tin, quảng bá hình ảnh hai đơn vị hướng đến sự phát triển quan hệ hợp tác ổn định, lâu dài và bền vững giữa hai bên.

Ngày 18/2/2023, trường ĐH MTCN tiếp tục làm việc với trường cao đẳng Bách khoa Sài Gòn. Tính đến nay, trường cao đẳng Bách khoa Sài Gòn đã thực hiện đào tạo  năm thứ hai các ngành Đồ họa và Thời trang.

Đón tiếp đoàn trường ĐH MTCN là lãnh đạo trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn: TS Hoàng Văn Phúc – Chủ tịch HĐQT, TS. Huỳnh Văn Quang – Phó Hiệu trưởng. Tại buổi làm việc, hai trường đã trao đổi các nội dung: hệ thống đào tạo, tiềm lực của hai trường, hợp tác liên thông đào tạo.

Qua chuyến làm việc với hai trường Đại học Cửu long và Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn, đoàn trường ĐH MTCN đã trao đổi, ký kết hợp tác, mở ra quan hệ với các trường cùng lĩnh vực đào tạo Mỹ thuật công nghiệp với hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh miền Tây Nam bộ. Lãnh đạo giữa các Trường đã thống nhất thúc đẩy thực hiện các bản hợp tác và các nội dung đã trao đổi, góp phần phát triển sự nghiệp đào tạo Cử nhân, Thạc sỹ Mỹ thuật ứng dụng các tỉnh miền Tây Nam bộ và tại TP Hồ Chí Minh  nói riêng và cả nước nói chung.