Chương trình lưu trú, giao lưu với giảng viên và sinh viên của Đại học Joshibi (Nhật Bản)

Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Joshibi nằm tại Kanagawa, Nhật Bản Trường được thành lập vào năm 1900 với tên gọi là Trường Mỹ thuật tư thục dành cho Nữ sinh. Sau đó, Trường đổi tên thành Học viện Mỹ thuật dành cho Nữ sinh vào năm 1929 và Đại học Mỹ thuật dành cho Nữ sinhvào năm 1949. Trường mang tên gọi như hiện tại từ năm 2001. Trường dự kiến ký hợp tác với Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp trong năm 2024. Một trong những mục tiêu giáo dục của Trường là “thúc đẩy nền giáo dục giúp người học có được tư duy quốc tế cần thiết để để có thể hoạt động nghề nghiệp trên toàn cầu” và điều quan trọng là Người học phải được trải nghiệm cơ hội học tập để trở thành những nghệ sĩ, giám tuyển và nhà sản xuất nghệ thuật trong các lĩnh vực hoạt động sáng tạo và các hình thức thể hiện mới trong tương lai. Trường triển khai thí điểm Chương trình nghệ sĩ lưu trú “JOSHIBI Artist in Residence (JOSHIBI AIR) bắt đầu từ năm 2022. JOSHIBI AIR được thiết kế nhằm hỗ trợ các hoạt động sáng tạo của các nghệ sĩ nữ trong thời gian lưu trú của họ, cũng như đưa lại cơ hội cho sinh viên của Trường có thể tương tác và học hỏi từ các nữ nghệ sĩ tham gia chương trình. Đối với chương trình năm 2024, Trường sẽ mời hai nghệ sĩ nữ làm việc trong cùng một studio trong cùng một thời gian và Trường muốn chọn một trong hai nghệ sĩ đến từ mạng lưới các trường đại học và cao đẳng là đối tác của Trường, bao gồm Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Các nghệ sỹ nữ tham gia chương trình cần có các kỹ năng tổ chức workshop trong các lĩnh vực về nhuộm vải, dệt may và thủy tinh. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thông báo để các giảng viên nữ của Trường có chuyên môn phù hợp và có nguyện vọng được sang nghiên cứu và trải nghiệm chương trình lưu trú, giao lưu với giảng viên và sinh viên của Đại học Joshibi (Nhật Bản) đăng ký tham gia Chương trình, tham khảo các tệp tin đính kèm và nộp đơn tham gia theo quy định. Hạn cuối nộp đơn: 23h59’ Ngày 26 tháng 4 (Thứ Sáu), năm 2024. (UTC+9). Mọi thông tin chi tiết liên hệ Phòng Quản lý Khoa học.
                                                                                     PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC